Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn và đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình triển khai các dự án trọng điểm tại huyện Ba Bể và thành phố Bắc Kạn

Ngày 18/4, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn và đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình triển khai các dự án trọng điểm tại huyện Ba Bể và thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại thực địa tuyến đường Tp. Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.

Cùng đi có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương và một số nhà thầu thực hiện dự án.

Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ toàn bộ đoạn tuyến Dự án xây dựng tuyến đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể; tuyến đường Quảng Khê – Khang Ninh; đường vòng quanh hồ Ba Bể. Đối với đoạn tuyến từ TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể hiện đã thảm bê tông nhựa được 15/37km; trong tháng 4 sẽ phấn đấu rải thảm hoàn thiện 27/37km và tháng 6/2024 sẽ đạt 37/37km.

Tại hiện trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu trong việc tích cực chủ động, đảm bảo tiến độ thi công. Đồng chí chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh rà soát, kiểm tra, đôn đốc và có biện pháp cứng rắn đối với một số nhà thầu hiện đang rất chậm tiến độ ở đoạn tuyến từ Km 29+300 đến Km 33 +500, thuộc địa phận xã Đồng Phúc (Ba Bể).

Yêu cầu nhà thầu phải xây dựng kế hoạch thi công theo tuần, Ban QLDA và đơn vị tư vấn giám sát sẽ giám sát quá trình thực hiện. Đối với những đoạn sạt lở mạnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chủ đầu tư và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh phù hợp.

Công trình cầu Nà Bay tại địa phận xã Bằng Phúc (Chợ Đồn) đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính.

Đối với tuyến Quảng Khê – Khang Ninh, chủ đầu tư đã thi công đạt trên 60% tổng giá trị xây lắp, dự kiến sẽ tiến hành thảm mặt đường bê tông nhựa trong tháng 5, tháng 6/2024. Dự án hiện không có vướng mắc.

Dự án xây dựng hạ tầng giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể hiện đã hoàn thiện cơ bản phần mặt đường, hạng mục cầu đang thi công. Tuy nhiên còn một số hộ dân chưa nhất trí với phương án đền bù nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác đã trực tiếp đến một hộ tại thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu (Ba Bể) để tuyên truyền, giải thích, gợi ý những hướng mở để hộ dân này đồng thuận trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác đến tuyên truyền, vận động người dân trong diện GPMB tại thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu (Ba Bể).

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa công trình Sân vận động và đường vào hồ Nặm Cắt (TP. Bắc Kạn), nắm bắt tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND thành phố Bắc Kạn khẩn trương trình phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân trong diện thu hồi đất, triển khai công tác tái định cư sớm nhất có thể.

Lãnh đạo Thành ủy Bắc Kạn báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Sân vận động và các hạng mục phụ trợ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan và địa phương sẽ đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới để đẩy nhanh tiến độ, đưa các công trình hoàn thành về đích đúng thời hạn./.
Phương Thảo
(Nguồn https://baomoi.com/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-kiem-tra-tien-do-cac-du-an-trong-diem-c48874723.epi)